Posted by : Chung Hoàng An Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

 - Được người quen giới thiệu là một người chuyên về thi công sân vườn, An đã nhận thi công sân vườn cho chị Bác Sĩ ở Hóc Môn.

 - Mình môt tả sơ về sân vườn này: Nhà chị thì ở Tân Kì Tân Quý, mới mua được khu đất vườn rộng khoảng 2.000 m2 ở Hóc môn ( nghe nói khu này là khu nghỉ dưỡng của Bác Sĩ hay sao đó,hihi ) Muốn xây căn nhà nho nhỏ, và làm cái vườn lớn lớn để cuối tuần dẫn con cháu, ông bà về đây câu cá giải trí. 

 - Phía trước nhà là cái hồ lớn được lấy nước trực tiếp từ sông Sài Gòn để nuôi các loại cá trắm cỏ, cá phi... để cho lũ nhỏ câu đó mà. Kế bên hồ tròn câu cá là chiếc thuyền bằng xi măng sơn giả gỗ, trên đó trồng hoa súng. Phía trong nữa là một thảm cỏ xanh mượt, cỏ nhung trồng thảm chứ không trồng xé. 

 - Ấn tượng nhất trong khu vườn là lối đi, được làm bằng bê tông, đổ vào khuôn tròn bằng thiết đường kính khoảng 45-50cm, khoảng 15-30p là lấy ra. Chà lán mặt nữa là ok. 

  - Trong vườn ngoài trồng các loại cây có hoa như Muồng Hoàng Yến, Liễu ven hồ, Lộc Vừng, Sứ... Còn có trồng nhiều loại cây ăn trái như : Dừa siêm, mãng cầu, mít, xoài... Trồng xong khoảng 3 tháng là có trái ăn rồi.

- Đi sâu vào trong nữa là một hồ cá cảnh, chủ yếu nuôi cá chép, chứ không biết chị có nuôi cá Koi hay không ? Có lắp đặt hệ thống lọc nước đàng hoàng nhé.

 - Cái vườn thì xanh mượt rồi mà cái nhà chưa xây xong nữa....

 - Mời bạn tham khảo nhé !- Copyright © Chung Hoàng An - Vườn Nhà Đẹp - Powered by Chung Hoàng An - Designed by Chung Hoàng An -